Hómópatía getur hjálpað í flensufaröldrum

Hér eru  upplýsingar, heillræði og tillögur um hómópatískar remedíur sem reynst hafa vel í flensufaröldrum og flýta fyrir bata.

Til að fá nánari upplýsingar er ráðlegt að hafa samband við hómópata.

Einkenni inflúensu eru:

Hiti og hósti eru algengustu einkennin en þau geta einnig verið höfuðverkur, kuldahrollur, lystarleysi, beinverkir og þreyta ásamt ertingu í hálsi. Ógleði, uppköst og niðurgangur geta einnig verið fylgikvilli flensunnar.

Remedíur vegna bráðatilfella ákvarðast, eins og hómópötum er tamt, af einkennum í hverju einstöku tilfelli. Eldra fólk og þeir sem eru veikir fyrir, eiga frekar á hættu að fá fylgikvilla. Því er áríðandi fyrir þá að leita sér aðstoðar hjá hómópata eða lækni.

Remedíur sem hafa verið notaðar í gegnum árin, á árangursríkan hátt, til að meðhöndla flensu á öllum stigum eru taldar upp hér fyrir neðan. Þær eru fullkomlega öruggar, þannig að allir, ungir jafnt sem aldnir geta tekið þær án áhættu.

Besta vörnin gegn inflúensunni að okkar mati er að borða hollan mat, og lifa heilsusamlegu lífi almennt, ásamt því að gera einfaldar almennar ráðstafanir. Ýmis vítamín og steinefni efla ónæmiskerfið og má fá upplýsingar um þau í hinum ýmsu heilsubúðum.

Fyrirbyggjandi hómópatísk meðhöndlun

Hómópatía á sér langa sögu í fyrirbyggjandi meðhöndlun í hinum ýmsu sjúkdómsfaröldrum sem hrjáð hafa mannkynið. Því miður eru ekki til vísindalega skráð tilfelli um að slíkt virki, en til er mikið af munnmælasögum og frásögnum þess efnis.

Flestir hómópatar álíta að besta vörnin gegn sjúkdómum sé að lifa heilsusamlega og fá heildræna hómópatíska meðferð, með almenna heilsueflingu að markmiði.

Bráðatilfelli

AGE – Arsenicum iodatum/Gelsemium/Eupatorium 30: Remedíuþrenna sem á sér sögu um fyrirbyggjandi notkun, þó að engar vísindalegar prófanir hafi verið gerðar nýlega. Þær eru teknar um leið og einhver einkenni birtast eða eftir nærveru við einhvern sem er veikur, Ein tafla, þrisvar sinnum á dag þangað til að einkennin dofna.

Aconite 30: Fólk veikist skyndilega eftir að hafa verið úti í köldum vindi eða því hefur orðið kalt. Hiti og kuldahrollur, eirðarleysi og kvíði. Góð á fyrsta stigi flensu.

Bryonia 30: Fólk verkjar ef það hreyfir sig, vill liggja kyrrt. Harður þurr hósti. Höfuðverkir og verkir sem eru betri við þrýsting, en verri við hreyfingu. Pirringur og þorsti í kalda drykki.

Camphora 30: Fólki er ískalt,  vill samt ekki hafa neitt ofan á sér, en er viðkvæmt fyrir kulda og vill kalda drykki. Veikist skyndilega, vill narta, vill hafa einhvern til að hjúkra sér á meðan hitinn er hár. Áhyggjur.

Eupatorium perfoliatum 30: Slæmur bakverkur, verkir í útlimum, sérstaklega beinum, eins og þau séu brotin. Eymsli í húð og vöðvum, skjálfti, kuldahrollur. Þorsti í kalt vatn, en getur kastað upp mat, drykk og galli. Höfuðverkur með ógleði, eymsli í brjóstkassa og hósti.

Nux Vomica 30: Mikill kuldahrollur, skjálfti, á erfitt með að hlýna þrátt fyrir háan hita. Fólk getur verið með hita en er ískalt að innan. Verkir í útlimum og einkenni frá meltingu. Ógleði. Líður betur eftir svefn, heita drykki, þrýsting og vill einveru.

Gelsemium 30: Verkir, þreyta og slappleiki, sérstaklega í vöðvum og útlimum. Syfja, skeytingarleysi, svimi og skjálfti. Þung augnlok og slæmur höfuðverkur frá hálsi sem leiðir upp í höfuð og enni. Kuldahrollur og hiti. Enginn þorsti.

EFTIR INFLÚENSU

Tuberculinum Aviare: Hómópatar nota þessa remedíu til að „hreinsa upp“ einkenni eftir flensu, sérstaklega þegar um lungnasýkingu hefur verið að ræða. Hósti er þrálátur, pirrandi og kitlandi. Mikill slappleiki, þyngdartap og lystarleysi. Remedían hressir við allan líkamann, dregur úr hóstanum og eykur matarlyst.

Neðangreindar remedíur gætu einnig komið að gagni:

China: Viðvarandi slappleiki og kuldahrollur, blóðleysi, þörf til að teygja og hreyfa sig. Dagamunur á heilsu.

Kali Phosphoricum: Almennur slappleiki með krampa. Léttasta verk virðist sem þungur baggi.

Phosphoric Acid: Síþreyta eftir flensu. Líður betur í hita og eftir svefn. Skeytingarleysi, leiði, örvænting, afskiptaleysi. Viðvarnandi hitavella. Ofantaldar remedíur má taka í styrkleika 6C, þrisvar sinnum á dag, eða styrkleika 30c, tvisvar sinnum á dag.

Heimild / Heilsuhvoll

Fleiri gagnlegar upplýsingar um kvef, flensur og almennan slappleika.

Sjálfshjálparbækurnar Meðganga og fæðing með hómópatíu og Barnið og uppvaxtarárin með hómópatíu, er hægt að nálgast í vefsölu www.htveir.is
www.facebook.com/HeildraenHeilsa.h2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hómópatía á íslensku

Bækurnar Meðganga og fæðing með hómópatíu og Barnið og uppvaxtarárin með hómópatíu má nálgast hér og einnig sem rafbók á Amazon.

Hómópatía á ensku

Bókin Pregnancy and Childbirth with Homeopathy er þriðja bók Heildrænnar heilsu. Hægt er að panta eintak frá Amazon og einnig sem rafbók.

Kynningar fyrir hópa

Ýmsar sérhæfðar kynningar eru í boði: Meðganga og fæðing með hómópatíu, Ungbarnið og fyrstu árin með hómópatíu, Í ferðalagið með hómópatíu, Skyndiaðstoð með hómópatíu, Sérhannaðar kynningar fyrir þinn hóp.