Breytingaskeið kvenna veldur oft miklum andlegum, tilfinningalegum og líkamlegum óþægindum. Þetta skeið lífsins sýnir óumflýjanleg merki þess að konan sé að eldast. Það eitt getur verið erfitt fyrir marga konuna. Oft kemur þetta skeið einnig á svipuðum tíma og börnin eru að flytjast að heiman og er lífsmynstrið því að breytast samfara því. Sumar konur upplifa mikinn söknuð þegar barnið hennar flytur frá henni. Oft líður henni sem hún sé alein og yfirgefin. Hún finnur fyrir höfnun, finnst að hún sitji eftir og hennar hlutverki sé lokið.

Einkennin eru misjöfn eftir einstaklingum. Sumar konur upplifa miklar breytingar bæði andlega og líkamlega, aðrar eingöngu líkamlegar og svo enn aðrar eingöngu andlegar. Skapbreytingar eru algengar og oft miklar skapsveiflur og jafnvel þunglyndi. Hitakóf og kaldur sviti, oft til skiptis, óreglulegur tíðahringur, stundum stutt á milli blæðinga og stundum langt á milli. Allt eru þetta algeng einkenni sem að geta komið á þessu tímabili. Auk þessa verða konur oft á tíðum fyrir miklum svefntruflunum.

Sumar konur vakna oft upp á nóttunni, sumar gegndrepa af svita, aðrar einungis vegna hita. Algengara er að svitakófin komi á nóttunni en margar konur þurfa líka að glíma við þau yfir daginn. Misjafnt er hversu hratt eða hægt þetta tímabil gengur yfir hjá konum, allt frá fáum mánuðum upp í nokkur ár. Það fer allt eftir því hvernig hver og ein kona og hennar líkami nær að aðlagast breytingunum.

Líkami konunnar hefur með mánaðarlegum blæðingum sínum, yfir að ráða einum besta hreinsunarbúnaði sem hugsast getur. Þegar síðan breytingaskeiðið byrjar og blæðingar fara að verða óreglulegar og stoppa síðan alveg, finnur líkaminn sér nýja hreinsunarleið. Hitaköstin koma af stað uppgufun í gegnum húðina og svo er það öll svitalosunin. Ef, að hægt er að horfa jákvætt á þetta dásamlega hreinsunarkerfi líkamans, hlýtur að verða minna um ergelsi og pirring vegna þessarra einkenna.

Með einföldum ráðum er hægt að gera sér þetta tímabil þolanlegra. Jákvæðni og almenn gleði og ánægja með lífið og líkama sinn getur hjálpað mikið til við að yfirstíga það. Undirbúningur fyrir næturnar er mikilvægur fyrir þær sem að þurfa að þola miklar öfgar í hita og kuldaköstum. Hafa hitann í herberginu rétt stilltan. Hafa í eða við rúmið tvær ábreiður, eina þykka og hlýja og aðra þynnri. Einnig skal hafa við rúmstokkinn, auka svefntreyju og handklæði til að þurrka sér. Mikill munur er á, að þurfa ekki að rjúka uppúr rúminu, heldur hafa allt það sem þarf að nota við hendina. Það hjálpar til við að konan nái að sofna aftur, fyrr en ella. Það að ná að sofa eins vel og mögulegt er, hjálpar svo aftur við pirringsköst og skapsveiflur næsta dags.

Eins og alltaf er vatnsdrykkja mjög mikilvæg, hjálpar mikið til við hreinsun líkamans. Regluleg hreyfing er líka nauðsynleg og gott mataræði. Einnig ættu allar konur að huga að æfingum fyrir grindarbotninn. Félagsleg virkni er mikilvæg, þ.e. að láta ekki þessi einkenni stoppa sig í að hafa gaman af lífinu. Þessi einkenni sem geta fylgt þessu skeiði konunnar geta vera hvimleið, en alls ekki þarf að skammast sín fyrir þau. Flest allar konur ganga í gegnum svipaða reynslu og því er skilningur á milli kvenna mikill á þessu skeiði lífsins.

Best er að sætta sig við og tala um einkennin, hér þarf ekkert að fela. Þetta er eðlilegt ferli, fylgir því að vera kona. Njótum þess yfir þetta tímabil jafnt sem önnur æviskeið. Það er frábært að vera kona!

Hér að neðan eru nokkrar af helstu hómópatísku remedíunum sem að hafa gagnast vel vegna einkenna breytingaskeiðs kvenna, en tekið skal fram að ávallt er heillavænlegast að leita sér aðstoðar hjá reyndum hómópata, til að auka líkur á að rétt remedía sé valin:

Belladonna • Calcarea carbonica • Glonoinum • Graphites • Ignatia • Lachesis • Lillium tigrinum • Natrium muriaticum • Pulsatilla • Sepia • Staphysagria • Sulphur

 

Sjálfshjálparbækurnar Meðganga og fæðing með hómópatíu og Barnið og uppvaxtarárin með hómópatíu, er hægt að nálgast í vefsölu www.htveir.is

Guðný Ósk Diðriksdóttir tók saman.
www.htveir.is
www.heildraenheilsa.is

www.facebook.com/HeildraenHeilsa.h2

One Response to Breytingaskeið kvenna – hvað er til ráða!

  1. htveir says:

    Konur á breytingaskeiði ættu að borða agúrku daglega, gúrkan inniheldur hjálpleg hormón.
    Einnig er Slöngujurt, Black cohos talin sérstaklega góð fyrir konur á breytingaskeiði. Jurtin inniheldur estrógenlíka jurtahormóna. Rannsóknir hafa leitt í ljós að Slöngujurt reynist vel gegn svitakófi sem fylgir breytingaskeiði kvenna, einnig benda rannsóknir til að jurtin gagnist við þurrki í leggöngum og jafnframt að hún geti hjálpað við að fyrirbyggja beinþynningu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hómópatía á íslensku
Bækurnar Meðganga og fæðing með hómópatíu og Barnið og uppvaxtarárin með hómópatíu má nálgast hér og einnig sem kindle útgáfu (ebook) á Amazon.
Hómópatía á ensku
Bókin Pregnancy and Childbirth with Homeopathy er þriðja bók Heildrænnar heilsu. Hægt er að panta eintak frá Amazon og einnig sem kindle útgáfu (ebook).
Kynningar fyrir hópa

Ýmsar sérhæfðar kynningar eru í boði: Meðganga og fæðing með hómópatíu, Ungbarnið og fyrstu árin með hómópatíu, Í ferðalagið með hómópatíu, Skyndiaðstoð með hómópatíu, Sérhannaðar kynningar fyrir þinn hóp.