Nefið er einn af þeim stöðum líkamans sem að hefur hvað mest af þunnum viðkvæmum æðum. Vegna staðsetningar nefsins þá er algengt að fólk fái áverka sem að valda blæðingu úr nefinu. Einnig er algengt að blóðnasir komi oftar í þurru lofti og yfir vetrarmánuðina þegar loftið er hvað þurrast. Þetta er hvimleitt vandamál þó að það sé yfirleitt ekki hættulegt.

Það sem einnig getur valdið blóðnösum er t.d. ef viðkomandi snýtir sér kröftuglega, fær aðskotahlut í nefið eða er að plokka í nasirnar.  Einnig ef tekin eru blóðþynningarlyf og ef að bólgur eða sýkingar eru til staðar í nefi eða ennis- og kinnholum.

Best er að viðkomandi sitji og halli sér fram, haldi munninum opnum til að auðvelda sér að spýta út blóði, frekar en að kyngja því.  Athugið vel hvort að aðskotahlutur sitji í nefi hans og fjarlægið, ef svo er.

Haldið þétt um nef viðkomandi milli þumals og vísifingurs.  Haldið í 5 mínútur.  Endurtakið ef nauðsyn krefur þar til blæðing stoppar.  Setjið kaldan bakstur yfir nef og kinnar.

Fjöldi remedía, sem geta hjálpað til vegna blæðinga úr nefi, er mikill, hér að neðan er nokkuð góður listi.  Berið saman einkenni og veljið vel, en tekið skal fram að ávallt er heillavænlegast að leita sér aðstoðar hjá reyndum hómópata, til að auka líkur á að rétt remedía sé valin:

Aconitum napellus Agaricu muscarius Aloe socotrina Ambra grisea Antimonium crudum Argentum matallicum Arnica montana Arsenicum album Belladonna Borax veneta Bromium Bufo rana Cactus grandiflorus Calcarea carbonica Carbo animalis Carbo vegetabilis China officinalis Copaiva officianlis Crocus sativus Dulcamara Ferrum matallicum Graphites Hydrastis canadensis Indigo tinctoria Ipecacuanha Kalium bichromicum Kreosotum Ledum palustre Lycopadium clavatum Magnesium carbonicum Mercuris solubilis Moschus Natrium muriaticum Natrium sulphuricum Nux moschata Phosphorus Pulsatilla pratensis Rhus toxicodendron Sepia officinalis Silicea terra Stramonium Sulphur

 

Arnica montana:
Blóðnasir sem byrja sem kitlandi tilfinning, verða miklar eftir alla áreynslu, eftir að þvo andlitið og í veikindum.  Skærrautt, þunnt blóð, blandað með lifrum og martilfinningu.

Arsenicum album:
Blóðnasir eftir miklar tilfinningasveiflur, oft fylgja uppköst, eirðarleysi og uppnám.

Belladonna:
Blóðnasir hjá litlum börnum á nóttunni,  höfuðverkur fylgir.  Blóð lekur stanslaust, oft úr báðum nösum, annaðhvort ef eru enn í rúminu eða um leið og vakna.

Ferrum matallicum:
Miklar og endurteknar blæðingar, nefið oftast fullt af blóðkögglum, sérstaklega hjá blóðlitlu fólki.  Andlit fölt, sem roðnar auðveldlega.  Viðkomandi er oftast kalt, jafnvel eftir að kominn er upp í rúm.  Horaður einstklingur, sem er veikburða eftir síendurteknar blóðnasir.  Blóðnasir oft hjá börnum, ljósrautt blóð sem storknar auðveldlega.

Ipecacuanha:
Miklar blóðnasir með skærrauðu blóði, mjög mikill kláði fylgir í nasavængjunum.  Ógleði fylgir einnig, sérstaklega ef að viðkomandi er með hita.  Andlit fölt, uppblásið og bláir baugar um augum.

Phosphorus:
Blóðnasir sem koma ef verið er að rembast, snemma morguns, oft háar stúlkur á kynþroskaskeiði.  Miklar blæðingar frá nefinu, oft fylgir mikill sviti og blóðlitaður útskilnaður frá nefi.

 

Sjálfshjálparbækurnar Meðganga og fæðing með hómópatíu og Barnið og uppvaxtarárin með hómópatíu, er hægt að nálgast í vefsölu www.htveir.is

Guðný Ósk Diðriksdóttir tók saman.
www.htveir.is
www.heildraenheilsa.is
Heildræn heilsa – htveir á facebook
Guðný Ósk hómópati á facebook


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hómópatía á íslensku
Bækurnar Meðganga og fæðing með hómópatíu og Barnið og uppvaxtarárin með hómópatíu má nálgast hér og einnig sem kindle útgáfu (ebook) á Amazon.
Hómópatía á ensku
Bókin Pregnancy and Childbirth with Homeopathy er þriðja bók Heildrænnar heilsu. Hægt er að panta eintak frá Amazon og einnig sem kindle útgáfu (ebook).
Kynningar fyrir hópa

Ýmsar sérhæfðar kynningar eru í boði: Meðganga og fæðing með hómópatíu, Ungbarnið og fyrstu árin með hómópatíu, Í ferðalagið með hómópatíu, Skyndiaðstoð með hómópatíu, Sérhannaðar kynningar fyrir þinn hóp.