hunangHrátt hunang inniheldur glúkósa og fruktósa, sem eru einsykrur, A-vítamín, beta-carotín, B-vítamín og vítamínin C, D, E og K. Einnig eru ýmis steinefni í hunangi s.s. magnesíum, sulfur, fosfór, járn, kalk, chlorine, potassíum og iodine. Hrátt hunang inniheldur mikið af lifandi ensímum, sem eru nauðsynleg fyrir líkamsstafsemina.

Hunang er mjög bakteríudrepandi og sannað hefur verið að engin baktería geti lifað í hráu hunangi, það gefur til kynna að það sé sótthreinsandi.

Hunang hefur góð áhrif á alla líkamsstarfsemi, það leysist upp í vatni og er frábær valkostur hvort heldur er í teið þitt, sem sætuefni í smákökurnar eða sem græðandi smyrsl á húðina, á sár, exem eða sem mýkjandi á psoriais.

Sykur þekktist ekki á tímum Grikkja og Rómverja, en þeir notuðu hunang sem sætuefni.  Hunang hefur verið notað í mat í aldanna rás og einnig til lækninga öldum saman.

Rómverskir læknar notuðu hunang sem svefnmeðal í þá daga sem Hippocrates, oft kallaður faðir læknisfræðinnar, hrósaði hunangi í hástert fyrir lækningarmátt þess. Hippocrates notaði hunang við ýmsum húðvandamálum, meiðslum og sárum. Á þessum sömu tímum, notuðu forn-Egyptar hunang til að lækna ský á auga, opin sár, skurði og bruna.

Í fyrri heimsstyrjöldinni, notaði þýskur læknir blöndu af hunangi og þorskalýsi á sár, meiðsli og skotsár hermannanna og alla tíð hafa söngvarar og ræðumenn notað hunang til að auka þrek sitt og mýkja hálsinn og raddböndin áður en að þeir komu fram. Hrátt hunang ætti að vera til á öllum heimilum svo græðandi og gott er það!!

hunang - býflugur-bees-honeyAthugið að nota eingöngu kaldpressað, lífrænt hunang. Ef hunang hefur verið hitað yfir 40 gráður er búið að skemma góðu ensímin sem hjálpa til við niðurbrot hunangsins. Passið því að láta teið ykkar kólna lítið eitt áður en þið bætið hunangi út í.

Gamalt rússneskt húsráð er að bera hreint hunang á sár sem gróa seint og illa. Það flýtir verulega fyrir gróanda, dregur úr bólgum og er sótthreinsandi. Þetta er mjög virkt ráð, en ávallt skal nota hreint, lífrænt hunang, ekki gerilsneytt.

 

Sjálfshjálparbækurnar Meðganga og fæðing með hómópatíu og Barnið og uppvaxtarárin með hómópatíu, er hægt að nálgast í vefsölu www.htveir.is

 

Guðný Ósk Diðriksdóttir tók saman.
www.htveir.is
www.heildraenheilsa.is
Heildræn heilsa – htveir á facebook
Guðný Ósk hómópati á facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hómópatía á íslensku
Bækurnar Meðganga og fæðing með hómópatíu og Barnið og uppvaxtarárin með hómópatíu má nálgast hér og einnig sem rafbók á Amazon.
Hómópatía á ensku
Bókin Pregnancy and Childbirth with Homeopathy er þriðja bók Heildrænnar heilsu. Hægt er að panta eintak frá Amazon og einnig sem rafbók.
Kynningar fyrir hópa

Ýmsar sérhæfðar kynningar eru í boði: Meðganga og fæðing með hómópatíu, Ungbarnið og fyrstu árin með hómópatíu, Í ferðalagið með hómópatíu, Skyndiaðstoð með hómópatíu, Sérhannaðar kynningar fyrir þinn hóp.